google-site-verification: google5148266f11b09efc.html

Lumi gia nhập ngành Smart Lighting với “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm”

Nhà cần sáng thì mua đèn. Bật đèn thì cần công tắc. Đó là những gì chúng ta vốn nghĩ về chiếu sáng thông thường. Nhưng mới đây, Nhà thông minh Lumi Việt Nam đã hé lộ về giải pháp chiếu sáng thông minh lấy con người làm trung tâm, mang lại trải nghiệm “vượt xa nhu cầu chiếu sáng của con người”.

Lumi gia nhập ngành Smart Lighting với “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm”

Trên thực tế, mọi công nghệ dù là hiện đại nhất, nếu muốn được đón nhận đều phải xuất phát từ con người, và vận hành vì con người. Khoa học – kỹ thuật phát triển tạo tiền đề cho những phát hiện mang tính đột phá về cơ thể người, đồng thời cho ra đời những công nghệ điều chỉnh sự vận hành của các tế bào theo chiều hướng có lợi cho cơ thể

Nghiên cứu đoạt giải Nobel năm 2017 của 3 nhà khoa học Mỹ về sự ảnh hưởng của ánh sáng lên nhịp sinh học con người đã mở đường cho công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm phát triển. Đây cũng chính là nguyên lý chiếu sáng được Lumi áp dụng cho giải pháp Lumi Smart Lighting, kết hợp cùng công nghệ điều khiển không dây Bluetooth Mesh, tạo ra trải nghiệm chiếu sáng “vượt xa nhu cầu chiếu sáng của con người”.

Sự thay đổi trong quan niệm về chiếu sáng của xã hội hiện đại

So với 5 năm trước, quan niệm về chiếu sáng của của người dùng đã có sự thay đổi cùng với sự phát triển của Smarthome – Nhà thông minh. Nếu trước đây, để bật/ tắt đèn điện, chúng ta chỉ có thể tìm đến công tắc tại một số vị trí cố định trong nhà, thì bây giờ, người dùng có thể sử dụng một chiếc Smartphone để thực hiện việc đó. Và như thế, chỉ cần bạn có kết nối Internet thì có thể điều khiển hệ thống điện trong nhà bằng Smartphone từ bất kì đâu.

Không những vậy, kết hợp với những thiết bị cảm biến, chiếu sáng đã dần không còn gói gọn trong việc bật/ tắt thiết bị, mà còn cho phép người dùng hẹn giờ, lên lịch, hoặc thậm chí là tự động bật đèn khi có chuyển động trong vùng cảm biến. Chính sự phát triển của kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ, cùng sự xuất hiện của những thiết bị thông minh đã mang đến một định nghĩa mới: Chiếu sáng thông minh.

Thị trường chiếu sáng ghi nhận sự tăng lên trong nhu cầu sử dụng chiếu sáng thông minh

Chưa nói đến chiếu sáng thông minh, chỉ riêng ngành chiếu sáng truyền thống tại Việt Nam vẫn là một thị trường rộng lớn với sức phát triển mạnh mẽ. Theo số liệu chính ngạch được công bố tại Hội thảo khoa học “Chiếu sáng Việt Nam trong thời kỳ kỷ nguyên số: Cơ hội và thách thức” do Hiệp hội chiếu sáng Việt Nam (VLA) tổ chức, Việt Nam có 3761 công ty nhập khẩu LED trong năm 2018, giá trị lên đến 286,3 triệu USD.

Nhưng theo số liệu từ Hải quan, lượng xuất vào Việt Nam còn cao gấp 2 lần số liệu nói trên. Thậm chí, đến năm 2019, số lượng các công ty nhập khẩu LED đã chạm mốc 4564 công ty.

Bên cạnh đó, báo cáo kinh doanh trên toàn hệ thống 135 đại lý Nhà thông minh khắp cả nước do Lumi cung cấp cũng chỉ ra rằng, chiếu sáng thông minh luôn thuộc nhóm nhu cầu TOP1 trong các giải pháp về Nhà thông minh. Trong các buổi tư vấn và giới thiệu giải pháp, đến 98.9% khách hàng bày tỏ sự thích thú và quan tâm đặc biệt đến Chiếu sáng thông minh vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

Lumi gia nhập ngành Smart Lighting với “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” - Ảnh 1.

Thực tế này cho thấy một sự chuyển dịch trong nhu cầu và thói quen người dùng từ chiếu sáng truyền thống sang chiếu sáng thông minh, mở ra những cơ hội mới cho các hãng công nghệ có lợi thế về nghiên cứu và phát triển thiết bị IOT như Lumi. Đứng trước thực tế này, ông Nguyễn Đức Tài – CEO của Lumi Việt Nam nhận định: “Nhu cầu về Chiếu sáng thông minh đang có sự đi lên một cách rõ rệt. Xét riêng vào năm 2018 – 2020, lượng tìm kiếm về đèn thông minh có xu hướng tăng mạnh, thậm chí số lượng tìm kiếm còn gấp 3 lần Smart home. Tuy nhiên, thị trường đèn thông minh vẫn chưa ghi nhận một cái tên đủ nổi bật và trở thành địa chỉ đáng tin cậy, phù hợp với khả năng chi trả của người tiêu dùng phổ thông. Đây chính là một Đại dương xanh của ngành chiếu sáng và cũng là cơ hội của Lumi”

Hé lộ về sản phẩm mới ứng dụng công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm

Theo ông Nguyễn Đức Tài – CEO Nhà thông minh Lumi: “Việc bật/ tắt ánh sáng bằng Smartphone chỉ mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng khi điều khiển. Trong khi các thành phần của ánh sáng mới là thứ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ thể chất và tinh thần của người dùng. Con người khi sinh hoạt, học tập và làm việc dưới một nguồn sáng biến đổi theo nhu cầu sẽ có thể tận hưởng một cuộc sống khoẻ hơn, tinh thần tốt hơn và năng lượng tích cực hơn. Ứng dụng nguyên lý chiếu sáng “Lấy con người làm trung tâm”, Lumi kỳ vọng giải pháp Lumi Smart Lighting với nguồn sáng chất lượng, cộng với đa phương thức điều khiển thông minh sẽ mang tới một trải nghiệm vượt xa nhu cầu chiếu sáng thông thường của con người.

Lumi gia nhập ngành Smart Lighting với “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” - Ảnh 2.

Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting) là một nguyên lý chiếu sáng được phát triển dựa trên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của ánh sáng đến nhịp sinh học con người. Ứng dụng nguyên lý này, Lumi Smart Lighting hứa hẹn sẽ tạo ra ánh sáng mô phỏng sự biến đổi của các thành phần ánh sáng trong tự nhiên, giúp điều hoà nhịp sinh học, nâng cao sức khoẻ tinh thần cho người dùng.

Nguyên lý chiếu sáng này sẽ được ứng dụng như thế nào vào Lumi Smart Lighting? Tất cả sẽ được hé lộ tại sự kiện ra mắt Giải pháp Chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting diễn ra vào ngày 26/11 tại khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Mọi thông tin về sự kiện sẽ được cập nhật tại: https://www.facebook.com/events/1093234904451833

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/lumi-gia-nhap-nganh-smart-lighting-voi-chieu-sang-lay-con-nguoi-lam-trung-tam-42020231111492843.htmHotline: 0898 087 087