google-site-verification: google5148266f11b09efc.html

NHÀ THÔNG MINH CHIẾM LĨNH THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO

Nhà thông minh là một bước tiến lớn về công nghệ. Các thiết bị thông minh sẽ giúp cho một ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn. Công nghệ nhà thông minh không chỉ dành cho nhà ở mà còn vươn tới các doanh nghiệp, các lĩnh vực khoa học và chăm sóc sức khỏe. Đồ họa thông tin dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn cụ thể về những con số và sự thay đổi mà công nghệ nhà thông minh mang lại.

SỰ PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp nhà thông minh đã tác động đến tất cả các ngành công nghiệp khác. Cách đơn giản nhất để kiểm chứng sự ảnh hưởng này là theo dõi dòng tiền. Chỉ trong năm 2018, Mỹ đã chi hơn 19 tỉ USD vào công nghệ nhà thông minh. Con số này tuy chiếm tỷ trọng khiêm tốn so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ, nhưng nên nhớ nhà thông minh là hệ thống kết nối các công nghệ khác thông qua mạng lưới kết nối vạn vật qua Internet (IoT). Theo ước tính, đến năm 2020, mạng lưới kết nối vạn vật qua Internet (IoT) sẽ tạo ra doanh thu trên 300 tỉ đô. Như vậy, sức ảnh hưởng của hơn 19 tỉ USD ở trên (được chi trong năm 2018) mang đến một triển vọng đầy hứa hẹn.

NHÀ TỰ ĐỘNG HÓA

Nhà thông minh luôn quan tâm chăm sóc bạn. Chính sự tồn tại của nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn. Những sản phẩm khác nhau sẽ có những ứng dụng khác nhau. Bạn có thể chắc chắn một điều rằng bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn cũng có thể được tự động hóa bằng công nghệ nhà thông minh.

Căn bếp thông minh

Bếp thông minh, tủ lạnh thông minh, lò vi sóng thông minh, và danh sách những thiết bị thông minh vẫn còn tiếp diễn. Giờ đây bạn đã có thể giám sát và điều khiển nhiều chức năng khác nhau trong nhà bếp từ chiếc điện thoại di động của bạn. Bạn không còn đơn độc trong căn bếp của mình nữa mà đã có sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh.

Hệ thống điều hòa thông minh

Bạn có thể lập trình các thiết bị điều hòa nhiệt độ trong nhà thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Bạn có thể cài đặt thời gian và điều khiển các thiết bị này thông qua mạng Internet. Nhờ đó, bạn không cần lo lắng về việc quên tắt các thiết bị điện hoặc gas trước khi ra khỏi nhà vì giờ đây bạn có thể kiểm tra và tắt thiết bị không cần dùng từ xa.

HỆ THỐNG AN NINH THÔNG MINH

Hệ thống an ninh thông minh như camera thông minh, khóa thông minh, cảm biến và báo động thông minh sẽ giúp bạn giám sát an ninh toàn diện cho ngôi nhà của mình. 62% người Mỹ cho cho rằng an ninh thông minh là lợi ích hàng đầu khi sở hữu nhà thông minh. Cứ mỗi 5 người Mỹ sở hữu nhà thông minh thì có 3 người sử dụng điện thoại di động để giám sát ngôi nhà của họ. Giờ đây bạn có thể điều khiển mọi thứ từ màn hình điện thoại của mình.

Thế giới đang dần nhỏ lại nhưng cũng thông minh hơn. Nhà thông minh đã kết nối những khoảng cách giúp cho cuộc sống của chủ nhà trở nên dễ dàng hơn. Mỹ đang dẫn đầu về chi phí toàn cầu với 7,5% gia đình đã áp dụng công nghệ này. Đến năm 2022, con số này được dự đoán sẽ chạm mốc 19,5%. Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi mỗi ngày nhờ vào công nghệ nhà thông minh. Infographic dưới đây cho chúng ta một cái nhìn rõ ràng hơn về quá trình hình thành và phát triển của công nghệ nhà thông minh.

43 CON SỐ VÀ SỰ KIỆN VỀ NHÀ THÔNG MINH CHIẾM LĨNH THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO

Xu hướng phát triển của nhà thông minh đã ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta. Đồ họa thông tin dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn những xu hướng phát triển của nền công nghiệp nhà thông minh, chúng hiện diện ở đâu, được phát minh khi nào và tại sao chúng ta phải sử dụng chúng.

NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ?

Nhà thông minh là ngôi nhà mà bạn có thể giám sát, theo dõi và điều khiển các thiết bị điện tử khác nhau. Tất cả các thiết bị này đều được kết nối Internet và có khả năng tương tác với nhau thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc trên máy tính.

Tại sao chọn nhà thông minh?

* Kiểm soát toàn diện ngôi nhà của bạn
* An toàn
* Giảm chi phí
* Tiết kiệm năng lượng
* Tiện dụng

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ THÔNG MINH

1966-1967: ECHO IV và “Nhà bếp Máy tính.” Chưa từng được thương mại hóa, ECGO IV là thiết bị thông minh đầu tiên cho phép lập danh mục mua sắm, điều khiển nhiệt độ trong nhà và tắt mở các thiết bị qua máy tính.

Thập niên 1980: Roy Mason phát minh ra chương trình máy tính cho phép lập trình thiết bị điều nhiệt và các thiết bị trong nhà. Mỗi máy tính sẽ điều khiển một thiết bị riêng biệt như nấu nướng, theo dõi sức khỏe, làm vườn, báo cáo thời tiết và các tính năng khác.

1998 – đầu những năm 2000: Nhà thông minh, các công nghệ và mạng lưới kết nối các thiết bị gia đình và các tiện ích khác bắt đầu xuất hiện trên kệ hàng.

2014 – ngày nay: Hệ thống nhà thông minh đang dần đi vào quỹ đạo phát triển bền vững, giúp cho các hộ gia đình cắt giảm được các khoản chi cho việc tiêu hao năng lượng không cần thiết. Apple cho ra đời ứng dụng điều khiển nhà thông minh hợp nhất Home và cho chạy thử nghiệm trên iPhone. Tháng 11/2014, Amazon cho ra mắt ứng dụng nhà thông minh Alexa đi kèm với ECHO.

2018 và 2019: Đánh dấu sự phát triển của các thiết bị tất-cả-trong-một, đó là các thiết bị có tích hợp nhiều tính năng thông minh như loa, camera, đèn, bộ điều khiển trung tâm và hệ thống wifi .

Image may contain: text

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Ba xu hướng phát triển công nghệ nhà thông minh trên thị trường hiện nay có ảnh hưởng đến thị trường nhà ở trong tương lai:

1. Điều khiển bằng giọng nói: là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất. 72% người Mỹ sở hữu nhà thông minh muốn sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói.

2. An ninh cho ngôi nhà: Hệ thống kiểm soát an ninh cho ngôi nhà ước lượng sẽ chiếm 47 tỉ USD trên toàn thị trường thiết bị an ninh và sẽ vượt 100 tỉ USD vào năm 2020. 62% người Mỹ cho rằng lợi ích hàng đầu của nhà thông minh chính là hệ thống an ninh cho ngôi nhà.

3. Giám sát và điều khiển từ xa: 3 tên 5 người Mỹ mua sản phẩm nhà thông minh để giám sát ngôi nhà của họ thông qua diện thoại di động.

No photo description available.

NHỮNG TÁC ĐỘNG

1. Tiết kiệm thời gian: 57% người Mỹ nói rằng việc sở hữu các thiêt bị thông minh trong nhà giúp họ tiết kiệm được 30 phút mỗi ngày, tương đương 182.5 giờ một năm.

2. Sự hiện diện mỗi ngày: 47% người ở độ tuổi 30 -40 đã sở hữu một vài thiết bị thông minh. 70% người đã có một thiết bị thông minh đang có kế hoạch mua thêm một sản phẩm thông minh khác. 76% các sản phẩm nhà thông minh đang được điều khiển qua điện thoại.

3. Nhà ở: 68% người Mỹ nghĩ rằng nhà thông minh sẽ phổ biến như điện thoại thông minh trong vòng 10 năm nữa. 81% người mua nói rằng họ sẽ chọn mua một ngôi nhà có lắp đặt sẳn các thiết bị thông minh.

4. Tiết kiệm tiền bạc: 45% người Mỹ tiết kiệm trung bình 98.30 USD mỗi tháng, tương đương 1.179.60 USD một năm. Hệ thống điều nhiệt thông minh có thể giúp khách hàng tiết kiệm đến 20% chi phí sưởi ấm hoặc làm mát cho ngôi nhà.

Image may contain: text

DỰ BÁO VỀ NHÀ THÔNG MINH

Đến năm 2020 sẽ có trên 152 triệu xe hơi được kết nối Internet so với 23 triệu chiếc vào năm 2014.

Khoảng 100 triệu bóng đèn sẽ được kết nối Internet vào năm 2020, cao hơn rất nhiều so với con số 2,4 triệu vào năm 2013.

Vào năm 2020, theo dự đoán, mạng lưới kết nối vạn vật qua Internet (IoT) sẽ tạo ra lợi nhuận trên 300 tỉ USD.

Các nhà phân tích cũng ước tính có đến 477 triệu thiết bị nhà thông minh được bán ra trên toàn cầu vào năm 2020.

No photo description available.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU TRONG NGANH CÔNG NGHIỆP NHÀ THÔNG MINH

SAMSUNG ELECTRONICS: Doanh thu trên 213 tỉ USD, có mặt trên 104 quốc gia

HONEYWELL INTERNATIONAL INC.: 85 tỉ USD giá trị thị trường, có mặt trong 150 triệu ngôi nhà trên toàn cầu.

JOHNSON CONTROLS INC.: 30,1 tỉ USD doanh số bán hàng toàn cầu, có mặt trên 150 quốc gia.

SCHNEIDER ELECTRIC SE: Doanh thu 29 tỉ USD, có mặt trên 100 quốc gia.

INGERSOLL-RAND PLC.: Doanh thu 13,3 tỉ USD, 99 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới.

No photo description available.

NHỮNG QUỐC GIA DẪN ĐẦU VỀ ỨNG DỤNG NHÀ THÔNG MINH

Mỹ chiếm 32% – là quốc gia dẫn đầu về chi phí toàn cầu cho ứng dụng nhà thông minh trong các hộ gia đình.
Na Uy 31.4%
Estonia 26.3%
Đan Mạch 22.5%
Thụy Sĩ 22.3%

Người dùng theo giới tính: 57.7% là nam giới và 42.3% là nữ giới.

Người dùng theo độ tuổi:
– 18-24 tuổi: 18.2%
– 25-34 tuổi: 34.6%
– 35-44 tuổi: 25.9%
– 45-54 tuổi: 14.9%
– 55-64 tuổi: 6.5%

No photo description available.

SẢN PHẨM NHÀ THÔNG MINH THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHẤT

63% khóa cửa và báo động thông minh
63% điều nhiệt và quạt
58% đèn chiếu sáng
56% thiết bị đo khí CO (carbon monoxide)

Image may contain: text

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG CHÚ Ý VỀ NHÀ THÔNG MINH

• 57% người Mỹ cho rằng thiết bị thông minh giúp họ tiết kiệm được 30 phút mỗi ngày
• 45% người Mỹ tiết kiệm trung bình 1,179.60 USD mỗi năm nhờ sử dụng các thiết bị thông minh
• 62%, hoặc 3 trên 5 người Mỹ cho rằng hệ thống an ninh là lợi ích chính của nhà thông minh
• 81% người mua nhà cho rằng họ thích mua những căn nhà có lắp đặt sẵn các thiệt bị thông minh
• Hệ thống an ninh cho gia đình sẽ chiếm tỷ trọng lên đến 100 tỷ USD trên thị trường thiết bị an ninh vào năm 2020
• 57.7% người dùng công nghệ thông minh là nam giới và 42.3% là nữ giới.

Image may contain: text

Tác giả: Ana Bera (Safeatlast) 28/10/2018
#TDLViệt dịch

Trả lời

Hotline: 0898 087 087